Dien dan rao vat

Nhanh gọn lẹ để thành thạo tiếng Anh

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 13/1/18.

 1. elight123 Member

  Trong công việc cũng như trong làm ăn buôn buôn bán, chắc chắn bạn sẽ có dịp thương thuyết với đối tác nói tiếng Anh như yêu cầu tăng lương hay thăng chức, thương lượng giành lợi thế từ nhà cung cấp hoặc đôi khi chỉ là tạo các mối quan hệ xã hội thông thường với đồng nghiệp.
  Một thủ thuật lý tưởng thì trong bất kỳ thương thảo nào chúng ta có khả năng cho đối phương một số gì họ muốn và họ sẽ cho chúng ta một số gì chúng ta cần. Tuy nhiên trong nhiều hoàn cảnh khác, chúng mình sẽ phải thoả hiệp và cố gắng đàm phán để đạt được một số gì mình muốn. Điều quan trọng nhất sau cùng đó là cả hai bên đều vui vẻ với kết quả đạt được. Đó được gọi là hoàn cảnh “chiến thắng-chiến thắng” (win-win).
  More: giao trinh tieng anh cho nguoi di lam
  Mặc dù mức độ quan trọng của các vụ thương thuyết là khác nhau nhưng vẫn có một vài cụm từ hữu ích chúng ta có cách dùng vào từng khoảng thời gian trong một cuộc đàm phán, qua đó chúng mình làm rõ ý của người dùng nó và đảm bảo gần như rằng đối tác tán đồng quan điểm của bạn.
  Một người học tiếng Anh “khôn ngoan” mãi mãi tranh thủ mọi cơ hội tìm một ai đó có cơ hội nói chuyện với họ bằng tiếng Anh. Nhưng tại một quốc gia khi tiếng Anh chỉ là một ngoại ngữ thì ai sẽ muốn nói tiếng Anh với chúng mình? Và liệu nói chuyện một mình bằng tiếng Anh có giúp gì trong việc giao tiếp không?
  Khi tham dự một khoá học tiếng Anh, chúng ta sẽ có những cơ hội hoàn hảo để nói tiếng Anh với giáo viên cũng như với các học viên khác. Nếu giáo viên tiếng Anh của chúng ta có đặt câu hỏi, hãy tranh thủ mọi cơ hội để trả lời bằng tiếng Anh. Nếu chúng ta được yêu cầu thảo luận theo cặp hay theo nhóm, hãy cố gắng dùng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Đừng quá lo lắng rằng mình sẽ nói sai vì đây mới chỉ là bước vận động để chuẩn bị chứ chưa phải là thực tế. Hơn nữa, nếu bạn không nói ra thì cần làm gì bạn biết mình còn yếu phần nào để khắc phục.
  Câu lạc bộ tiếng Anh
  Ở đâu có các khoá học tiếng Anh sẽ có các câu lạc bộ tiếng. Ở đó các chúng mình sẽ được tiếp xúc, nói chuyện bằng tiếng Anh với những người có cùng niềm đam mê học tiếng có nhiệm vụ như bạn. Họ có cách ở rất nhiều lứa tuổi cũng như trình độ khác nhau. Vì vậy, khi tham dự vào một số câu lạc bộ tiếng chúng mình sẽ có một cơ hội thần kỳ để luyện nói tiếng Anh, mở rộng quan hệ cũng như trau dồi thêm về kỹ năng giao tiếp và kiến thức xã hội. Nếu chỗ chúng mình sống vẫn chưa có một câu lạc bộ tiếng Anh, hãy tập hợp một vài người chúng mình cùng khoá ngoại ngữ với chúng ta và tổ chức một câu lạc bộ cho riêng mình. Bạn sẽ được lợi rất nhiều từ sinh hoạt này.
  Đi mua sắm
  Bạn có mẹo hay sẽ không ngờ được là khả năng nói tiếng Anh lại có cơ hội giảm nhờ việc đi mua sắm bình thường chứ không chỉ là đi mua sách học ngoại ngữ. Bạn có khả năng tìm thấy tên rất nhiều cửa hàng cũng như tên các thực phẩm chức năng ngoại nhập bằng tiếng Anh. Chỉ cần để ý một chút là bạn có khả năng làm giàu vốn từ vựng của người dùng nó theo kiểu vừa học vừa chơi rất thú vị. Hơn thế nữa, vốn từ phong phú về mọi mặt của cuộc sống hiện đại sẽ giúp đỡ chúng mình tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ. Trên đường, chúng ta cũng sẽ gặp rất nhiều chữ số như biển số xe, số điện thoại, số nhà .v.v… Hãy nói thầm chúng bằng tiếng Anh. Đây không phải là một đoạn hội thoại hoàn chỉnh nhưng việc này sẽ giúp đỡ bạn tạo ra kế hoạch suy nghĩ bằng tiếng Anh và bạn có cách “bật” ra các từ tiếng Anh một cách thức nhanh lẹ khi cần đến.
  Điểm du lịch
  Các điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố mãi mãi có rất nhiều khách du lich ngoại quốc. Họ rất sẵn lòng nói chuyện bằng tiếng Anh với chúng ta (nếu đó là tiếng mẹ đẻ hoặc ngoại ngữ hai của họ) vì đâu phải luôn có người có mẹo hay hiểu họ nói gì ở một đất nước như Việt Nam.
  More: học tiếng anh elight
  Hãy tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp với du khách nói tiếng Anh, biết đâu bạn có cách trợ giúp họ đồng thời cải thiện được khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của bản thân.
  Bài hát tiếng Anh
  Hãy nghe một số bài hát tiếng Anh mà bạn thích, nhắc lại lời và hát theo nhạc. Hát đi hát lại nhiều lần để thuộc lời và hát được ngoài tự nhiên hơn. Việc này sẽ hỗ trợ giảm trí nhớ của chúng ta khi nghe tiếng Anh và phát triển một vài cơ mà chúng mình cần để phát âm chuẩn.
  Tuyệt kỹ|Tuyệt chiêu|Bí kíp|Bí quyết|Mẹo|Tuyệt kỹ} giúp đỡ chúng mình nói tiếng Anh giỏi là đừng ngại nói. Hãy cố gắng nói ra bằng tiếng Anh những điều chúng ta nghĩ ngay cả khi chúng mình mắc lỗi vì không ai có giải pháp tiến bộ khi chưa nhìn thấy thiếu sót của mình. Hãy lúc nào cũng ghi nhớ “Người không bao giờ mắc sai lầm là người không cần làm gì cả”. Hãy để những lỗi mà chúng ta mắc phải trở thành công cụ ích lợi trong việc hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

Chia sẻ trang này