Khác Lucky88 đưa tin: Bóng đá Việt Nam và khát vọng vươn xa với HLV Park Hang Seo

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi leosama, 9/11/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0973953333
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  9/11/19, 0 Trả lời, 76 Đọc
 1. leosama

  leosama Member

  Tham gia:
  8/1/19
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $48,738,738.85
  VFF ký thêm 3 năm hợp đồng với HLV Park Hang Seo không ngoài mục đích thực hiện kế hoạch đường dài với vị HLV người Hàn Quốc. Bóng đá Việt Nam đang dần khẳng định được vị thế hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á, và VFF muốn kéo dài vị thế đấy!

  Xem thêm: Kèo châu á là gì

  HLV ngoại có thời gian tại vị liên tục dài nhất
  Thật ra thì đội tuyển Việt Nam vẫn chưa xong chiến dịch vòng loại World Cup, chưa chắc có vé vào đến vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, như mục tiêu đề ra.
  Đội tuyển U22 Việt Nam vẫn chưa bắt đầu chinh phục chiến dịch giành HCV SEA Games lần thứ 30, diễn ra vào cuối năm nay. Tức là nguy cơ mất HCV vẫn có thể xảy ra, và rủi ro ở các mục tiêu ngắn hạn trước mắt vẫn hiện diện.
  Tuy nhiên, như đã nói, đấy là những mục tiêu ngắn hạn, còn hợp đồng 3 năm sắp ký tiếp với HLV Park Hang Seo là kế hoạch dài hạn. Có đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hay không? Có vô địch SEA Games lần thứ 30 hay không? – Cho đến giờ, không thể đem thành tích ở những giải đấu ấy mà bảo rằng HLV Park Hang Seo không thành công với bóng đá Việt Nam.
  Thêm 3 năm hợp đồng, HLV Park Hang Seo có thêm thời gian xây dựng "triều đại" mới của đội tuyển Việt Nam trong khu vực và hướng ra châu lục (ảnh: An An)
  Bóng đá Việt Nam thắng hay không thắng ở các giải đấu ấy, những gì mà HLV Park Hang Seo mang về cho bóng đá nội, cho đến giờ, cũng đã là thành công lắm rồi!
  Những gì cần chứng minh, bước đầu, HLV Park Hang Seo đã chứng minh rồi. 2 năm qua, trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội U23 quốc gia, vị HLV người Hàn Quốc không chỉ mang về cho các đội tuyển những thành tích cụ thể, kể cả những cột mốc mang tính lịch sử, mà còn tạo vị thế khác cho bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
  Bóng đá Việt Nam, hay cụ thể hơn là các đội tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Park Hang Seo đang tạm giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Vị trí ấy chắc chắn sẽ còn chịu sự cạnh tranh từ các nền bóng đá trong khu vực, đặc biệt là từ Thái Lan. Nhưng điều rất khác so với trước khi có mặt HLV Park Hang Seo và sau khi có sự hiện diện của vị HLV này, ở điểm, từ chỗ phải đuổi bắt Thái Lan, chúng ta đang buộc đối thủ phải đuổi bắt ngược lại chúng ta.
  Dĩ nhiên, bước lên đỉnh cao đã khó, trụ lâu ở đỉnh cao còn khó hơn. Và xét trong hàng ngũ những nhà chuyên môn trong và ngoài nước hiện nay, không ai thích hợp hơn HLV Park Hang Seo trong việc giúp các đội tuyển Việt Nam trụ ở đỉnh cao ấy.
  Chưa hết, bóng đá Việt Nam còn nhiều mục tiêu khác cần phải chinh phục tiếp, như vị trí ổn định, thành tích ở định ở các giải đấu cấp châu Á, hay kể cả vé tham dự VCK World Cup trong tương lai gần. Và, vẫn không ai thích hợp hơn HLV Park Hang Seo vào lúc này, để hướng đội tuyển Việt Nam đến những chiến tích mới, như vừa nêu.
  Mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam đạt đến tầm vóc khác trong và sau thời kỳ Park Hang Seo
  Đội tuyển Việt Nam sẽ giữ vững vị thế cao tại Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh với châu Á, như Thái Lan đã và đang có? (ảnh: An An)
  3 năm hợp đồng sắp ký, cộng với 2 năm hợp đồng sắp qua của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam, có nghĩa là vị HLV người Hàn Quốc sẽ nắm đội tuyển quốc gia liên tục trong 5 năm (trong trường hợp không có trục trặc gì giữa đôi bên từ nay đến sau 3 năm nữa). Chưa có HLV ngoại nào tại vị với thời gian liên tục lâu như thế ở đội tuyển Việt Nam.
  5 năm, tức là 3 kỳ AFF Cup, 2 kỳ SEA Games, 2 kỳ Asiad, 1 VCK giải châu Á và 1 đợt vòng loại World Cup, một hành trình đủ dài để bóng đá Việt Nam tìm được sự ổn định, hình thành nên một “triều đại” ở khu vực và hướng ra châu lục, như những gì mà bóng đá Thái Lan từng thực hiện với HLV Kiatisuk.
  Cùng với HLV Kiatisuk, thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Thái Lan gồm Chanathip Songkrasin, Thitipan Puangchan, Theerathon Bunamathan, Pansa Hemviboon… đã vươn lên từ những giải trẻ và thống trị Đông Nam Á trong khoảng từ năm 2013 cho đến trước năm 2018, trước thời điểm HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển Việt Nam.
  Giờ, với HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam cũng hy vọng tạo được vị thế tương tự cho đội tuyển quốc gia, với thế hệ của những Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng, Duy Mạnh, Văn Toàn, Vũ Văn Thanh…
  Sự thống trị lâu dài ở Đông Nam Á, cũng như khả năng cạnh tranh thành tích tại châu Á, đủ để bóng đá Việt Nam tầm đội tuyển vĩnh viễn bước lên một tầm vóc khác, không chỉ cho 5 năm hợp đồng với HLV Park Hang Seo, mà cho cả thời kỳ hậu ông Park!

Chia sẻ trang này