Chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bất ngờ bằng cao cần tây

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 9/8/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01629016668
  5. Địa chỉ:

    Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    9/8/18, 0 Trả lời, 15 Đọc
  1. yeulamgi

    yeulamgi New Member

    Tham gia:
    4/7/18
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,060.67
    Insulin là một hormone điều chỉnh cách chuyển hóa carbohydrate. Nó được sản xuất bởi các tế bào b của tuyến tụy. Các nghiên cứu phân tích ảnh hưởng của chiết xuất lá cần tây lên lượng đường trong máu và nồng độ insulin huyết tương ở bệnh nhân tiểu đường là có tác động tích cực. Cao cần tây có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu, mối quan hệ giữa mức đường huyết và nồng độ insulin huyết tương của bệnh nhân tiểu đường đã được chứng minh cụ thể trong thí nghiệm.

    [​IMG]

    Bệnh tiểu đường là gì?

    Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, đái đường là hiện tượng bất thường trong bài tiết insulin, các tác dụng của insulin, hoặc cả hai có thể dẫn đến rối loạn chuyển hóa glucose và làm tăng đường huyết.

    Tiền đái tháo đường là một tình trạng liên quan đến sự gia tăng lượng đường trong máu trên mức bình thường, nhưng nó không đáp ứng được tiêu chí cho bệnh tiểu đường. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới có khoảng 10% tổng dân số bị tăng đường huyết. Tăng đường huyết mãn tính và tiền đái tháo đường không kiểm soát được là một trong những nguyên nhân gây ra đái tháo đường (DM) .

    Đái tháo đường là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng trên toàn thế giới và là gánh nặng kinh tế và xã hội. Bệnh tiểu đường là bệnh chuyển hóa mãn tính, nguy cơ suốt đời và là kẻ giết người thầm lặng. Nó có thể gây tử vong sớm.Nếu không kiểm soát bệnh cẩn trọng có thể gây ra bệnh tật và nhiều biến chứng.

    Biến chứng của nó bao gồm bệnh võng mạc (mù), bệnh thần kinh, bệnh thận (bệnh thận), loét, cắt cụt và bệnh tim mạch. Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường là cần thiết để kiểm soát sự gia tăng số lượng bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng lâu dài thuốc chống đái tháo đường có ảnh hưởng đến chi phí kinh tế cho bệnh nhân và hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia. Sử dụng nhanh các hóa chất chống đái tháo đường cũng có nhiều tác dụng phụ và biến chứng, bao gồm vấn đề về xương, tăng cân và bệnh tim mạch. Do đó, cần phát triển các loại thuốc chống đái tháo đường mới có ít tác dụng phụ và không tốn kém. Người ta đã tiến hành nghiên cứu tác động của cây cần tây với khả năng điều hòa đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường.

    Phương pháp nghiên cứu chứng minh tác động của cần tây với bệnh tiểu đường

    Đề tài nghiên cứu tác động của cần tây với bệnh tiều đường được tiến hành từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2014 tại Khoa Y, Đại học Syiah Kuala, Banda Aceh, Indonesia. Một bài kiểm tra trước khi bán thử nghiệm với nhóm kiểm soát được tiến hành với các tình nguyện viên tiền đái tháo đường cao tuổi. Các đối tượng bao gồm 16 người cao tuổi trước bệnh nhân tiểu đường lớn hơn 60 (6 nam và 10 nữ).

    Các đối tượng được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm: nhóm điều trị giả dượcvà nhóm điều trị bằng cần tây. Việc điều trị bao gồm viên nang chiết xuất lá cần tây ở liều 250 mg, 3 lần mỗi ngày (buổi sáng, buổi chiều và buổi tối), uống trước bữa ăn 30 phút, liên tục trong 12 ngày. Phân tích dữ liệu được thực hiện bằng cách sử dụng thử nghiệm cho kết quả: Có sự giảm đáng kể nồng độ glucose huyết tương trước bữa ăn (p = 0,01) và mức đường huyết sau bữa ăn (p = 0,00), nhưng không có sự gia tăng đáng kể nồng độ insulin huyết tương (p = 0,15) sau khi điều trị bằng cần tây ở người cao tuổi tiền tiểu đường. Kết luận: Cần tây có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường trong máu, nhưng có sự thiếu liên quan giữa mức đường huyết và nồng độ insulin huyết tương ở người cao tuổi tiền tiểu đường.

    Hiện nay, ảnh hưởng tích cực của điều trị cần tây (apium graveolens L.) đối với lượng đường trong máu và mức insulin ở người cao tuổi trước bệnh nhân tiểu đường là rất hiệu quả. Hiện các nhà máy sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng đang tăng cường ứng dụng nguyên liệu dược phẩm cao cần tây cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của mình. Đó là sự đột phá mới trong việc ứng dụng các thảo dược thiên nhiên vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cho con người.

Chia sẻ trang này