Dien dan rao vat

Cách viết essay tiếng anh để đạt điểm cao

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH' bắt đầu bởi elight123, 13/1/18.

 1. elight123 Member

  Ngoài những kiến thức nhất định về ngữ pháp, người viết luận tiếng Anh cần biết cả một vài đặc điểm cần có ở một bài luận tốt, từ đó đạt được cực tốt cao nhất có thể. Những thông tin ngay bên dưới đây có mẹo hay giúp đỡ chúng ta nâng cao điểm số bài luận của người dùng nó.
  Xem thêm: giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  Đề bài luận tiếng Anh
  Tuy bài thi ĐH và thi tốt nghiệp không tưởng phần thi viết, nhưng viết là một kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Hơn nữa, trong chương trình học SGK, chúng ta cũng có cách thấy được có hẳn một phần WRITING riêng. Thường thì đề bài viết sẽ liên quan đến chủ đề học của bài đó, nhằm giúp đỡ học sinh liên hệ kiến thức được nhanh. Tuy nhiên, dạng đề phổ biến khi luyện viết luận mà sinh viên nên tham khảo, kể cả với những ai thi TOEFL hoặc IELTS, đó là dạng đề “Đưa ra quan điểm cá nhân”.
  Ví dụ: “Theo bạn thì nhà trường nên tập trung cho thuê căn hộ xây dựng thư viện hay mở rộng sân thể thao?” hoặc “Đâu là triệu chứng khẳng định một con người đã trưởng thành hay chưa?”
  Cũng như văn Việt Nam, điều đầu tiên để làm một bài luận tốt đó là đọc kỹ đề, từ đó xác định hướng làm đúng đắn. Với đề luận tiếng Anh, học sinh cũng cần thận trọng rằng không có đáp án đúng và cũng không xảy ra đáp án sai. Bản thân một số người ra đề cũng không đưa ra một đáp án chấm điểm nào cả. Cái mà họ trông chờ ở người viết là sự hiểu đề, viết trôi chảy theo ngữ pháp tiếng Anh và cao hơn là thể hiện một tư duy logic, khả năng thuyết phục cao. Cái chính là bạn nên đưa ra được ý kiến của mình mà lập luận bằng được để bảo quản lý lẽ đó, việc chúng mình chọn bênh vực cái nào không quan trọng.
  Xác định hướng đi, dàn ý chính
  Một bài luận thường có độ dài tối thiểu là 300 chữ. Người viết luận tiếng Anh nên chọn 2-3 ý chính để đưa vào bài viết, làm luận điểm chính cho mình. Hãy dành ra 1-3 phút suy nghĩ và chọn lọc ý. Một sơ đồ rành mạch sẽ giúp chúng mình đi đến đích nhanh hơn.
  Nội dung và phương thức
  Sau thời điểm đã xác định rõ ràng các ý, người viết luận hãy bắt đầu ngay từ mở bài. Có một điều kiện kiên quyết khi viết tiểu luận tiếng Anh, đặc biệt là một số tiểu luận có số chữ và thời gian giới hạn là bạn hãy chú ý nêu ngay quan điểm của chính mình trong mở bài. Đừng có cố nói vòng vo lằng nhằng để rồi người chấm tìm mãi không thấy quan điểm của chúng mình ở đâu. Phần mở bài cũng nên tách làm một khổ riêng, như vậy sẽ dễ nhìn hơn.
  Sau phần mở bài, một số luận điểm của ngưởi viết nên được chia ra thành 2-3 đoạn nhỏ nữa, mỗi đoạn một luận điểm. Một đặc điểm của bài luận tiếng Anh là nó sẽ được đánh giá rất cao nếu có ví dụ. Ví dụ có cách là ví dụ cá nhân, ví dụ từ phim ảnh, sách báo. Nhưng ví dụ văn học và lịch sử, đặc biệt là văn học cổ điển được đánh giá rất cao. Đừng quên cho thêm các ví dụ thực tế vào bài luận để tăng sức thuyết phục cho mình.
  Nên nhớ rằng trong lúc viết luận, bạn nên toàn diện tập trung. Hãy gần như rằng mình đang viết cái gì, nó có liên quan tới đề bài hay không, đưa nó vào có cực tốt hay không? Đừng viết một số thứ rườm rà thừa thãi.
  Phần kết bài phải chốt lại được ý của toàn bài. Một cái kết bài lửng lơ rất khó nhận lời. Tuy nhiên, người viết luận cũng không được phép chỉ nhắc lại ý ở mở bài. Một ý tưởng mở rộng sẽ có công dụng rất tốt nếu nó thể hiện mạnh mẽ hơn quan điểm của người viết.
  Đọc thêm: học tiếng anh elight
  Hành văn, ngữ pháp
  Một khó khăn mà rất nhiều sinh viên Việt Nam mắc phải đó là không biết diễn đạt từ ý tiếng Việt trong đầu ra ý tiếng Anh thế nào. Hơn nữa, do ảnh hưởng của nhiều năm học văn kiểu Việt Nam nên nhiều chúng ta viết luận tiếng Anh tư duy y như làm văn ở nhà. Rất nhiều học sinh viết luận thường có lịch trình dịch dịch từng từ tiếng Việt rồi ghép ghép thành câu tiếng Anh. Đây là một điều tuyệt đối tránh bởi nó sẽ khiến câu văn của chúng mình vô cùng lủng củng và khó hiểu. Thậm chí cho dù bạn có sắp xếp từ cho đúng ngữ pháp tiếng Anh thì về mặt ý nghĩa người đọc cũng không hiểu bạn muốn nói gì.
  Cách hiệu quả nhất để khắc phục điểm yếu này là sinh hoạt lối tư duy thẳng. Hãy luôn xác định chính xác chúng mình muốn nói gì trong đầu mình, tìm mẹo diễn đạt nó ngắn nhất, gọn nhất, hay nói cách khác là nói thẳng ruột ngựa ra. Từ ý nghĩ rõ ràng trong đầu, chúng ta mới có cơ hội lựa chọn cách thức viết chính xác trong tiếng Anh được. Không nên tham sử dụng từ khó hiểu trong tiếng Anh. Nên nhớ, một bài luận sáng sủa, súc tích và rành mạch mới là chiến thuật thông minh nhất. Vẽ vời khoe chữ chỉ làm chúng mình tốn thời gian.
  Tạm kết
  Với những toàn thân thể nhất định về bài luận tiếng Anh, chắc chắn chúng ta sẽ tự tin hơn khi siết tay vào viết luận. Tuy nhiên, toàn bộ những yếu tố trên sẽ không là gì nếu thiếu sự vận động chăm chỉ. Nên nhớ rằng, ngay cả những người bản xứ muốn viết hay cũng phải luyện, luyện rất nhiều. Đọc thêm sách báo, luyện viết đều đặn sẽ giúp trình viết luận của chúng mình ngày một pro

Chia sẻ trang này