CÁCH ẨN FILE TRÊN CÁC NỀN TẢNG PHỔ BIẾN

Thảo luận trong 'Ổ cứng ngoài, Ram, Linh kiện' bắt đầu bởi wankadahuongctd2017, 14/9/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01255010967
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/9/18, 0 Trả lời, 186 Đọc
 1. wankadahuongctd2017

  wankadahuongctd2017 Member

  Tham gia:
  3/7/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $391,621,783,969.23
  Cho dù bạn sử dụng máy tính hay smartphone, bạn đều có những file nhạy cảm bạn muốn ẩn khỏi những con mắt tò mò của người khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này trên trên Android, iOS, Windows, và macOS.

  Android

  Khi nói đến file trên thiết bị di động, những file nhạy cảm đó thường là hình ảnh và video.

  Nếu thiết bị của bạn sử dụng Google Photos làm trình quản lý ảnh mặc định, bạn có thể ẩn những file ảnh hoặc video bạn không muốn người khác nhìn thấy khỏi trình xem ảnh của ứng dụng này.


  xem thêm ; màn hình laptop ips


  Để ẩn file ảnh trên Google Photos dành cho Android, bạn nhấn và giữ lên nó, chọn nút trình đơn (hình 3 dấu chấm nằm dọc), và chọn tùy chọn Archive (Lưu trữ).

  Thao tác trên sẽ ẩn file ảnh của bạn khỏi giao diện chính của Google Photos. Tuy nhiên, ai đó vẫn có thể xem nó bằng cách nhấn nút trình đơn (hình 3 dấu gạch nằm ngang) ở phái trên, góc trái, và chọn tùy chọn Archive (Lưu trữ).

  Nếu sử dụng điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng tính năng Secure Folder tích hợp trên trình xem ảnh mặc định để ẩn file ảnh và video.

  Chọn ảnh hoặc video bạn muốn ẩn, nhấn nút trình đơn (hình 3 dấu chấm nằm dọc), chọn tùy chọn Move to Secure Folder, nhập mã PIN, và nội dung của bạn sẽ được bảo vệ. Không ai có thể truy cập Secure Folder trừ khi họ có mã PIN.

  Nếu bạn đang tìm một ứng dụng bảo vệ toàn diện hơn, KeepSafe chính là ứng dụng bạn cần. Nó cho phép bạn tạo mã PIN để bảo vệ hình ảnh và video bạn không muốn người khác nhìn thấy. Bạn có thể thêm ảnh có sẵn vào Keepsafe, hoặc chụp ảnh bằng camera tích hợp của nó.

  Vaulty cũng là ứng dụng rất phù hợp với nhu cầu của bạn. Ứng dụng này hoạt động tương tự như Keepsafe nhưng cách đưa ảnh vào và lấy ảnh ra đơn giản hơn.

  File Hide Expert hỗ trợ ẩn hầu hết các định dạng file phổ biến và nó rất dễ sử dụng. Ứng dụng này cấp cho bạn quyền truy cập vào danh sách file và thư mục trên điện thoại, cho phép bạn chọn nội dung bạn muốn ẩn, và sau đó ẩn nó. Giao diện của nó khá thô sơ nhưng nếu bạn đang tìm một ứng dụng cơ bản có thể hỗ trợ ẩn hầu hết các loại file, nó là một tùy chọn phù hợp.

  Một thủ thuật nữa bạn có thể sử dụng trên Android là sử dụng trình quản lý file như ES File Explorer. Theo đó, bạn chỉ cần tạo một file rỗng bên trong thư mục bất kỳ chứa ảnh bạn không muốn hiển thị trên trình xem ảnh mặc định, và sau đó đặt tên nó là .nomedia.

  Thao tác này sẽ làm cho Android "quên" đi thư mục bạn đã chọn, và những nội dung trong đó sẽ không được hiển thị ra bên ngoài nữa. Chỉ có trình quản lý tập tin, và các ứng dụng hệ thống mới phát hiện ra sự tồn tại của nó.

  iOS

  Tương tự ứng dụng quản lý ảnh mặc định trên điện thoại Samsung, ứng dụng Photos (Ảnh) mặc định trên iOS cũng có chức năng ẩn file ảnh và video.

  Đầu tiên, bạn mở file ảnh hoặc video bạn muốn ẩn, nhấn nút Share (Chia sẻ) ở dưới cùng bên trái, sau đó chọn Hide (Ẩn).

  Thao tác này sẽ xóa ảnh hoặc video khỏi Moments (Khoảnh khắc), Years (Năm) và Collections (Bộ sưu tập). Mặc dù vậy, người khác vẫn có thể xem ảnh bằng cách duyệt đến album Hidden (Ẩn) trong thẻ Albums (Album) của ứng dụng Photos (Ảnh).

  Ở phần đầu, chúng tôi đã nói về thao tác ẩn ảnh và video trên Google Photos dành cho Android, và bạn có thể áp dụng quy trình tương tự với Google Photos dành cho iOS. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn và giữ lên một hay nhiều file ảnh hoặc video bạn muốn ẩn, nhấn nút trình đơn (hình ba dấu chấm nằm ngang) và chọn Archive (Lưu trữ).

  Thao tác này sẽ ẩn ảnh hoặc video khỏi màn hình chính của ứng dụng. Tuy vậy, bạn hoặc ai đó vẫn có thể tìm thấy chúng từ mục Archive (Lưu trữ) trên trình đơn chính (hình ba dấu gạch ngang). Ngoài ra, file của bạn vẫn sẽ hiển thị trong album và trong kết quả tìm kiếm.

  Một tùy chọn khác là đặt ảnh vào bên trong ứng dụng Notes (Ghi chú). Tuy nhiên, cách này không áp dụng đối với video.

  Trước tiên, bạn cần thiết lập mật khẩu trong phần Notes (Ghi chú) của ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iOS.

  Sau đó, bạn mở hoặc tạo mới một ghi chú bất kỳ, chèn ảnh vào đó, nhấn nút Share (Chia sẻ) nằm ở trên cùng bên phải, và chọn Lock Note (Khóa Ghi chú). Cuối cùng, bạn chỉ cần xóa ảnh bạn đã thêm vào ứng dụng Notes (Ghi chú) khỏi ứng dụng Photos (Ảnh).

  Nếu bạn cần ẩn file trên các ứng dụng cụ thể, bạn chỉ cần tìm các tùy chọn ẩn file có sẵn trong phần cài đặt của ứng dụng đó. Ví dụ, Dropbox cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ từ màn hình cài đặt của nó: Chọn thẻ Account, sau đó bấm lên biểu tượng hình bánh xe răng cưa, và chọn Passcode Lock > Turn on Passcode Lock.

  Ngoài ra, bạn có thể xem xét sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như Private Photos Calculator và Private Photo Vault. Những ứng dụng này giúp bạn bảo vệ file ảnh và video nhạy cảm của mình bằng mã PIN. Bạn có thể chụp ảnh và quay video bên trong ứng dụng hoặc nhập (import) chúng từ Camera Roll (Thư viện ảnh). Lưu ý: Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn cũng cần xóa ảnh hoặc video bạn muốn ẩn khỏi ứng dụng Photos (Ảnh) trên iOS.

  Windows


  xem thêm ; pin laptop dell e7240


  Windows có sẵn tính năng cho phép bạn ẩn file. Theo đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên file hoặc thư mục bất kỳ, chọn Properties, sau đó đánh dấu vào ô Hidden rồi nhấn OK. Thao tác này sẽ ẩn file hoặc thư mục bạn chọn khỏi Windows Explorer (File Explorer trên Windows 10).

  Bên cạnh đó, bạn có thể ẩn file bằng cách chọn các file bạn muốn ẩn, sau đó vào thẻ View trên trình đơn ribbon rồi nhấn nút Hide selected items.

  Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả với những người chưa am hiểu về Windows. Những người am hiểu Windows có thể dễ dàng bật chế độ xem file ẩn bằng cách truy cập vào thẻ View trên trình đơn ribbon, và đánh dấu chọn vào tùy chọn Hidden items.

  Một tùy chọn khác bạn có thể áp dụng trên Windows là biến file của bạn thành file hệ thống. Mặc định, tùy chọn Hidden items ở trên, khi bật, chỉ hiển thị những file có thuộc tính ẩn thông thường, nó không hiển thị những file có thuộc tính ẩn hệ thống (system). Chính vì vậy, cho dù ai đó biết cách bật chế độ Hidden items, họ cũng không nhìn thấy dấu vết các file nhạy cảm của bạn.

  Để thêm thuộc tính ẩn hệ thống cho file, bạn có thể sử dụng tiện ích nhỏ gọn có tên Attribute Changer.

  Dĩ nhiên, những ai biết cách vẫn có thể kích hoạt chế độ hiện file ẩn hệ thống trên Windows. Do đó, đây vẫn không phải là giải pháp an toàn.

  Nếu bạn muốn nâng cao kỹ thuật ẩn file của mình lên một cấp cao hơn, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ ba và chúng tôi có một vài sự lựa chọn dành cho bạn.

Chia sẻ trang này